31 tháng 3 – Ngày Mario được nhận định sẽ “chết”

Đã hơn một tuần kể từ khi Hãng Nintendo, với nhiều lí do vẫn chưa giải thích thỏa đáng việc hãng chấm dứt trò chơi Super Mario 3D Allstar, super mario bros 35, Game&Watch và trò super Mario Bros 3 cùng với Bộ sưu tập sản phẩm bán kèm khỏi thị trường. Một trường hợp rất hi hữu này khiến cho cộng đồng mạng nhận định rằng ngày 31/3, là ngày mà Game Mario sẽ “chết”.

Năm ngoái, Nintendo đã phát hành một số sản phẩm để kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Mario, với điều khoản kỳ lạ rằng họ sẽ không bán chúng sau ngày 31 tháng 3 năm 2021. Ngoài ra, game platformer battle royale, Super Mario Bros 35, thậm chí không thể chơi được sau ngày đó và Super Mario Maker trên Wii U cũng sẽ ngừng chia sẻ cấp độ vào ngày 31/03. Điều kỳ lạ là bản tái phát hành trên NES, Fire Emblem: Shadow Dragon & The Blade of Light cũng sẽ bị loại khỏi danh sách bán vào ngày 31 tháng 3 (có thể đó là trò chơi yêu thích của Mario?). Bất chấp sự nhầm lẫn từ người hâm mộ, VGC báo cáo rằng cửa hàng chính thức của Nintendo tại Tokyo thậm chí sẽ kéo các bản sao vật lý của Super Mario 3D All-Stars ra khỏi kệ sau ngày này.

Nói một cách rõ ràng, Nintendo hòa toàn lường trước được sự nhầm lẫn mà điều này gây ra. Nhưng công ty không đưa ra bất kfi lời đính chính nào mang tính phủ nhận những sự nhầm lẫn kể trên của người hâm mộ. Điều gần nhất mà chúng ta thấy đến từ chủ tịch Nintendo của Mỹ – Doug Bowser, người đã nói với Polygon rằng nó được dự định như một “lễ kỷ niệm” và đã nói rõ rằng “đó không phải là một chiến lược mà chúng tôi sẽ được sử dụng rộng rãi, nhưng đó là một thứ mà chúng tôi nghĩ là rất độc đáo cho ngày kỷ niệm Mario” Thành thật mà nói, điều đó không có vẻ gì là đủ để giải thích cho luồng sóng dư luận.

Vì vậy, với sự khan hiếm thông tin, cộng đồng Nintendo đã đi đến một kết luận duy nhất, bất di bất dịch: Mario sẽ chết vào ngày 31 tháng 3. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng lại vô cùng thuyết phục bởi việc Nintendo quyết định ngăn mọi người mua hoặc chơi mà không cần giải thích.
Google thông báo rằng xu hướng tìm kiếm cho “Mario chết” đã đạt mức cao nhất trong một năm ở Mỹ vào tuần trước. Twitter và Reddit đang thấy cụm từ này ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Không những thế, vào những ngày cuối cùng trước thời hạn 31/03, lãi suất đã tăng lên. Bạn có thể mong đợi điều đó sẽ tiếp tục xảy ra cho đến ngày 31 tháng 3.

Đó là một meme rất ngớ ngẩn, nhưng nó nói lên một vấn đề rộng lớn hơn với thông điệp của Nintendo. Công ty đã làm quá ít để giải thích với người hâm mộ cho các quyết định của mình. Họ đã tự giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định mà không hề để ý đến tâm trạng của cộng đồng Nintendo. Giá như họ dành thêm thời gian để cung cấp thêm một chút ngữ cảnh, một vài lời giải thích,…. Rõ ràng rằng Mario đang trên đường đến Dinh thự Boo lớn trên bầu trời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*