5 Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay không thể bỏ qua

Phim cổ trang Hàn Quốc luôn mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thoải mái không chỉ bởi hình ảnh đẹp mà còn bởi nội dung mang tính lịch sử kịch tính. Cùng với đó, hầu hết những phim cổ trang thời xưa của Hàn Quốc đều có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng nên càng được nhiều bạn trẻ đón nhận hơn. Hãy cùng điểm qua top 5 bộ phim được yêu thích nhất hiện nay nhé.

1. Hoàng hậu Ki – Empress Ki (2013)

 • Đạo Diễn: Han Hee
 • Thể Loại: phim Cổ trang Hàn Quốc, cung đấu, tình cảm
 • Diễn Viên Chính: Ha Ji Won, Ji Chang Wook, Jo Min Joo5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Han HeeThể Loại: Cổ trang, cung đấu, tình cảmDiễn Viên Chính: Ha Ji Won, Ji Chang Wook, Jo Min JooSố Tập: 51Ngày Khởi Chiếu: 28/10/2013Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Han HeeThể Loại: Cổ trang, cung đấu, tình cảmDiễn Viên Chính: Ha Ji Won, Ji Chang Wook, Jo Min JooSố Tập: 51Ngày Khởi Chiếu: 28/10/2013Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/
 • Số Tập: 51
 • Thời Lượng: 60 phút/tập
 • Độ Tuổi Phù Hợp: 13 tuổi trở lên

Hoàng hậu Ki chính thức ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2013 và được mua bản quyền phát sóng tại Việt Nam vào mùa hè năm 2014. Bộ phim có lẽ trở thành tuổi thơ của nhiều người dân Việt Nam.

Nội dung phim kể về hành trình đi từ thân phận cống nữ lên đến địa vị Hoàng Hậu cao quý của Ki Seung Nyang (do Ha Ji Won thủ vai). Ki vốn là người Cao Ly, một lần trên đường đi cùng mẹ, Ki bị bắt sang làm cống nữ cho nhà Nguyên. Từ đây mở ra một cuộc sống mới với thân phận mới của cô gái. Với tài trí của mình, vượt qua bao nhiêu thử thách, thủ đoạn chốn thâm cung, Ki có được sự quan tâm và tình yêu của hoàng đế Ta Hwan (do Ji Chang Wook thủ vai). Bộ phim không chỉ khiến khán giả mãn nhãn với những màn đấu đá đầy thông minh của Ki mà còn khiến người xem day dứt vì mối tình tay ba giữa Ki, hoàng thượng và thế tử Wang Yoo (do Jo Min Joo thủ vai). Cuối cùng, trải qua bao thăng trầm, Ki cũng bước đến vị trí quyền lực nhất, trở thành hoàng hậu một nước.

Có thể nói, Hoàng hậu Ki chính là một trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc kinh điển nhất của nền điện ảnh nước này.

Phim cổ trang Hàn Quốc

Nhân vật chính do Ha Ji Won thủ vai đã góp phần làm nên sự thành công rực rỡ của bộ phim

2. Nữ hoàng Seon Deok – Queen Seon Duk (2009)

 • Đạo Diễn: Park Hong-kyun
 • Thể Loại: Cung đấu, cổ trang, lịch sử
 • Diễn Viên Chính: Lee Yo Won, Go Hyun-jung5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Park Hong-kyunThể Loại: Cung đấu, cổ trang, lịch sửDiễn Viên Chính: Lee Yo Won, Go Hyun-jungSố Tập: 60Ngày Khởi Chiếu: 25/5/2009Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Park Hong-kyunThể Loại: Cung đấu, cổ trang, lịch sửDiễn Viên Chính: Lee Yo Won, Go Hyun-jungSố Tập: 60Ngày Khởi Chiếu: 25/5/2009Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/
 • Số Tập: 60
 • Thời Lượng: 60 phút/tập
 • Độ Tuổi Phù Hợp: 13 tuổi trở lên

Bộ phim kể về cuộc đời của SeonDoek (Lee Yo Woo) xuất phát từ một cô gái bị gia đình ruồng bỏ cho đến khi trở thành nữ hoàng đầu tiên của Tân La. Đây là một bộ phim được xây dựng dựa trên lịch sử Trung Quốc. Khán giả được chứng kiến những phân đoạn tranh đấu đầy mưu mô với âm mưu chính trị thâm độc. Sau rất nhiều gian truân, đau khổ, bằng sự thông minh và bản lĩnh của mình, SeonDoek đã chính thức trở thành nữ vương quyền lực.

 

Bộ phim được đánh giá là phim cổ trang thành công nhất của điện ảnh Hàn Quốc và đã nhận được không ít giải thưởng cao quý năm 2009.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Nữ hoàng Seon Deok

3. Chuyện Nàng Dong Yi – Dong Yi (2010)

 • Đạo Diễn: Lee Byung Hoon
 • Thể Loại: Cổ trang, cung đấu
 • Diễn Viên Chính: Han Hyo Joo, Ji Jin Hee5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Lee Byung HoonThể Loại: Cổ trang, cung đấuDiễn Viên Chính: Han Hyo Joo, Ji Jin HeeSố Tập: 60Ngày Khởi Chiếu: 22/3/2010Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Lee Byung HoonThể Loại: Cổ trang, cung đấuDiễn Viên Chính: Han Hyo Joo, Ji Jin HeeSố Tập: 60Ngày Khởi Chiếu: 22/3/2010Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/
 • Số Tập: 60
 • Thời Lượng: 60 phút/tập
 • Độ Tuổi Phù Hợp: 13 tuổi trở lên

Dong Yi xuất thân là một cô gái thường dân, sau khi cha và anh trai bị giết hại một cách oan uổng, cô quyết tâm nhập cung làm cung nữ để tìm hiểu sự thật và minh oan cho cha và anh trai.

Với sự thông minh, lanh lợi và tấm lòng lương thiện, Dong Yi nhận được sự yêu thương của vua Suk Jong và sự tin tưởng của hoàng hậu In Hyun. Vượt qua nhiều khó khăn, Dong Yi được sắc phong Thục tần và hạ sinh cho vua một vị hoàng tử sau này trở thành vị vua thứ 21 của Triều Tiên. Bộ phim được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả và cũng nhận được nhiều lời khen từ các giới chuyên môn.

Phim cổ trang Chuyện nàng Dong Yi

4. Lee San – Triều đại Chosun (2007)

 • Đạo diễn: Lee Byung Hoon, Kim Geun Hong
 • Thể loại: Phim Tình Cảm cổ trang
 • Diễn viên: Lee Seo Jin, Han Ji Min, Park Eun Hye, Lee Jong Soo, Park Ji Bin
 • Số tập: 77
 • Thời lượng: 60 phút/tập
 • Độ tuổi phù hợp: 13 tuổi trở lên.

Bộ phim nói về cuộc đời vị vua thứ 22 của Triều Tiên. Ông là một vị vua tài trí trong lịch sử, thời kì ông đương nhiệm, đất nước hưng thịnh, dẹp loạn yên ổn, đem lại nhiều thành tựu lịch sử.

Xen kẽ với những tình tiết lịch sử là chuyện tình yêu giữa vua Lee San và nàng Song Yeung. Sự gặp gỡ định mệnh hồi còn nhỏ diễn biến ngay từ tập 1 đã mở ra chuyện tình yêu ngọt ngào giữa bao sóng gió của một nàng họa sĩ thường dân với người đứng đầu một nước.

Bộ phim đã nhận được giải phim truyện xuất sắc nhất của đài MBC vào năm 2007.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Lee San – Triều đại Chosun

5. Nàng Dae Jang Geum – The Great Jang-Geum (2003)

 • Đạo Diễn: Lee Byung Hoon
 • Thể Loại: phim cổ trang Hàn Quốc, cung đấu, lịch sử
 • Diễn Viên Chính: Lee Young Ae, Ji Jin-Hee5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Lee Byung HoonThể Loại: Cung đấu, cổ trang, lịch sửDiễn Viên Chính: Lee Young Ae, Ji Jin-HeeSố Tập: 54Ngày Khởi Chiếu: 15/9/2003Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc chắc chắn bạn nên xem 1 lần trong đời - BlogAnChoi. Phim ảnh Hàn Quốc luôn rất phát triển, từ những câu chuyện ngôn tình sến súa hay là những bộ phim tâm lí gia đình lấy đi nước mắt người xem. Nhưng bên cạ. Đạo Diễn: Lee Byung HoonThể Loại: Cung đấu, cổ trang, lịch sửDiễn Viên Chính: Lee Young Ae, Ji Jin-HeeSố Tập: 54Ngày Khởi Chiếu: 15/9/2003Thời Lượng: 60 phút/tậpĐộ Tuổi Phù Hợp: 13+. https://bloganchoi.com/phimco-trang-han-quoc/
 • Số Tập: 54
 • Thời Lượng: 60 phút/tập
 • Độ Tuổi Phù Hợp: 13 tuổi trở lên

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của nàng Dae Jang Geum. Xuất phát từ một cung nữ trong cung, tuy nhiên nhờ sự am hiểu y học cũng như sự thông minh, nhanh nhẹn trong cách xử lý tình huống, Dae Jang Geum dần dần có được sự tin tưởng từ mọi người và trở thành nữ ngự y đầu tiên của hoàng thượng.

Thông qua cuộc đời của nhân vật, bộ phim cũng khéo léo giới thiệu tới khán giả văn hóa của Hàn Quốc. Điều này cũng khiến cho phim trở nên thu hút hơn, ấn tượng hơn.

Phim cổ trang Nàng Dae Jang Geum

Trên đây là 5 phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ lỡ mà đã tổng hợp được. Nếu các bạn có yêu thích hay biết đến bộ phim nào, đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ cho biết nhé! Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập ngay website: https://ben.com.vn/tin-tuc !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*