Linh Hải Kim Ngư Cơ (ReiKai KinGyo Hime): Chi tiết kỹ năng và cách chơi

Trong Âm Dương Sư, dường như thức thần nào cũng xinh đẹp cả. Thế nhưng Linh Hải Kim Ngư Cơ vẫn đủ sức gây ấn tượng nhờ mái tóc xanh màu đại dương yêu kiều. 

Trong chiến đấu, Âm Dương Sư cho thấy được khả năng của Linh Hải Kim Ngư Cơ không hề kém cỏi và hỗ trợ team ổn. Với những lý do đó chắc hẳn đã đủ để người chơi khám phá những thông tin và cách chơi vị thức thần này. 

Thức thần Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư
Thức thần Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư

Hướng dẫn cách chơi tướng Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư

Để giúp người chơi mới có thể nắm chắc cách chơi và ngự hồn Linh Hải Kim Ngư Cơ sao cho phù hợp nhất, Thần Khúc đã tổng hợp lại những điều quan trọng nhất về thức thần này để giới thiệu với bạn như sau:

Truyền thuyết về Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư 

Linh Hải Kim Ngư Cơ xuất thân từ Hoang Xuyên, là một người có nỗi đau tan cửa nát nhà. Cùng với nỗi buồn đó, nàng cũng nuôi trong mình một mộng tưởng mà nàng quyết tâm thực hiện.

Sau này, Linh Hải Kim Ngư Cơ quyết tâm rời khỏi Hoang Xuyên, để lại Lý Ngư Tinh và nhờ Tình Minh chiếu cố mọi người. Có lẽ nàng ra đi để tìm cách phục thù. 

Vẻ đẹp của Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư
Vẻ đẹp của Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư

Cách chơi Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư cần biết

Linh Hải Kim Ngư Cơ có chỉ số công cao nhưng lại là một thức thần thiên về hỗ trợ. Khi chơi thức thần này, bạn cần phải cố gắng để mở kết giới bằng chiêu 3 để có được hiệu ứng hồi máu và phản sát thương. 

Một điều bạn cần lưu ý là vì Linh Hải Kim Ngư Cơ có giải khống chế phụ thuộc tích tầng bằng nội tại nên nếu team địch có thức thần Nhã hỗ trợ. Khi lên công thì Linh Hải Kim Ngư Cơ bị giảm khả năng tự bảo kê. 

Thông tin về thuộc tính cơ bản của Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư

Linh Hải Kim Ngư Cơ được xếp loại SP và là một thức thần đặc biệt. Vai trò chiến đấu của thức thần này theo nhận thấy thì chủ yếu là hỗ trợ.

Những thuộc tính cơ bản của Linh Hải Kim Ngư Cơ
Những thuộc tính cơ bản của Linh Hải Kim Ngư Cơ

Ngự hồn Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư nên dùng

Theo kinh nghiệm, khi chơi Linh Hải Kim Ngư Cơ nên gắn các ngự hồn Chiêu tài, Hỏa Linh, Ngọc Mị. Những chỉ số phù hợp nhất với thức thần này chính là: 

 • Tốc – Kháng – Máu. 
 • Tốc – Kháng – Sát Thương
 • Tốc – Tốc – Sát Thương/ Sát Thương Chí Mạng. 

Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư sở hữu bộ kỹ năng như thế nào

Linh Hải Kim Ngư Cơ sở hữu bộ kỹ năng gồm 3 skill là Thanh Lưu, Lăng Ba và Linh Bão Ngư Nhi. Mỗi skill lại có hiệu quả và cách dùng khác nhau. Tất cả đã được tổng hợp như sau:

Skill Thanh Lưu

Skill này chính là việc Linh Hải Kim Ngư Cơ dùng nước tấn công. Hiệu quả là không tốn mana, giúp nàng tấn công một mục tiêu gây ra 80% sát thương theo công và xua tan 1 buff có lợi của kẻ thù trong team đối thủ.

Khi team Linh Hải Kim Ngư Cơ có một đồng đội phải chịu sát thương quá 30% lượng máu tối đa, nàng sẽ tự động thêm 1 stack Nhân Duyên lên kẻ địch vừa gây ra sát thương đó. Lực tấn công của địch giảm 20% và không cộng dồn. 

 • Level 2: Sát thương tăng lên bằng 85% công.
 • Level 3: Sát thương tăng lên bằng 90% công.
 • Level 4: Sát thương tăng lên bằng 95% công.
 • Level 5: Sát thương tăng lên bằng 100% công.
Chỉ số của Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư
Chỉ số của Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư

Skill Lăng Ba

Khi dùng Lăng Bà mà địch hết lượt thì Linh Hải Kim Ngư Cơ sẽ nhận 1 tầng buff Tinh Thần Thống Nhất. Nếu chưa có khiên thì thức thần này cũng sẽ nhận 1 khiên giúp hấp thụ sát thương tương đương với 80% chỉ số công của bản thân.

Khi thức thần này nhận được 4 stack Tinh Thần Thống Nhất thì sẽ bắt đầu chiến đấu. Tinh Thần Thống Nhất được cộng dồn 8 tầng và khi đủ 8 tầng sẽ tiêu hao toàn bộ để hóa giải khống chế và buff 24% thanh hành động cho toàn đội. 

Một điều khá tiếc nuối đó là kỹ năng này của Linh Hải Kim Ngư Cơ không thể nâng cấp, nếu không thì không rõ sẽ có thể mạnh đến mức nào. 

Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư trong chiến đấu
Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư trong chiến đấu

Skill Linh Ngư Tâm

Với skill cuối cùng này, Linh Hải Kim Ngư Cơ sẽ buff toàn đội tăng 10% thanh hành động và kích hoạt Vỹ Thốc tối đa trong một lượt. 

Khi teammate kết thúc lượt đánh, Linh Hải Kim Ngư Cơ sẽ được hồi máu bằng bằng 50% lực tấn công của bản thân nếu không bị khống chế cứng (Choáng, Ngủ, Băng, Loạn).

Thức thần này cũng sẽ tiếp tục gây sát thương gián tiếp lê địch bằng 50% lực tấn công của bản thân. Nếu như địch có “Nhân Duyên” thì càng tốt, Linh Hải Kim Ngư Cơ sẽ được tăng lực sát thương lên thành 100%.

 • Level 2: Nếu kẻ địch có stack “Nhân Duyên” thì sát thương của Linh Hải Kim Ngư Cơ sẽ tăng thành 300%. 
 • Level 3: Hiệu quả của lần kích hoạt Vỹ Thốc sẽ làm giảm thêm 30% sát thương Linh Hải Kim Ngư Cơ phải nhận (không có Chí Mạng).
 • Level 4: Hiệu quả hồi máu tăng lên thành 200% nếu máu của đồng đội thấp hơn 50%.
 • Level 5: giảm tiêu hao được 1 quỷ hỏa khi Linh Hải Kim Ngư Cơ phát động skill.

Kết luận

Là một thức thần suport rất tốt, chúng tôi cho rằng Linh Hải Kim Ngư Cơ Âm Dương Sư rất đáng để nuôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về thức thần này cũng như cách chơi sao cho hiệu quả nhất.