Fortnite thu về 9,1 tỷ đô la trong hai năm

Cuộc chiến pháp lý của Epic với Apple vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng. Bên lề sự kiện là hàng loạt các tài liệu tòa án bí mật một thời tiếp tục xuất hiện. Ví dụ như thông tin Game Fortnite đã thu về số tiền đáng kinh ngạc – 9,1 tỷ đô la từ năm 2018 đến năm 2019.

Trong một bài thuyết trình tài chính vào tháng 1 năm 2020 (thông qua The Verge), Epic báo cáo rằng Battle Royale đã thu về 5,8 tỷ đô la trong năm 2018 và 3,7 tỷ đô la vào năm 2019. Con số đó vượt trội hơn bất kỳ trò chơi nào khác do Epic sở hữu (bao gồm cả Rocket League và Battle Breakers). Unreal Engine đã đạt được con số ấn tượng hơn 220 triệu đô la — cao gấp đôi số tiền mà các trò chơi không phải Fortnite kiếm được, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với chính Fortnite.

Lợi nhuận tổng thể của Epic trong hai năm đó là 5,5 tỷ đô la, bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong khi đó Epic Games Store đã thua lỗ trong việc cố gắng chiếm thêm thị phần và sức ảnh hưởng – như một đối thủ cạnh tranh khả thi của Steam. Điều đáng kinh ngạc ở đây là mức độ mà Fortnite ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của Epic.

Một bản trình bày từ cuối năm 2020 (thông qua Eurogamer) tiếp tục phá vỡ những kỷ lục của Fortnite. Marvel cho đến nay là sự hợp tác thương hiệu thành công nhất và Epic có kế hoạch đưa Fortnite vươn xa hơn nữa ngoài battle royale như một “hộp cát mô phỏng thế giới mở”. Epic cũng đã lên kế hoạch để tăng doanh thu của Fortnite bằng cách hợp tác với Apple để tối ưu hóa thiết bị di động, quảng cáo Party Royale và thúc đẩy Marvel lớn hơn.

Phiên tòa kéo dài ba tuần của Epic với Apple đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào ngày 05/05 và đã tiết lộ những bí mật như các khoản phí đa nền tảng của Sony và số tiền mà Epic trả cho những độc quyền cửa hàng đó. Khi vụ việc vẫn chưa bị dừng lại bởi một đường dây điện thoại mở dẫn đến hàng trăm đứa trẻ hét lên “Fortnite miễn phí”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*