Headsnatcher: Don’t lose your head – Game đối kháng hài hước giết thời gian cực tốt

Thật sự thì đánh giá một cách khách quan, Headsnatcher hội tụ đủ các điều kiện của một tựa game bom tấn: luật chơi kinh dị – đa dạng màn chơi – tạo hình nhân vật đáng yêu, ngộ nghĩnh – đối kháng 1-1 gay cấn. Nhưng kì cục ở chỗ những đặc điểm trên vốn phải thuộc các thể loại khác nhau, thế mà tất cả lại cùng xuất hiện trong Headsnatcher, kì cục hơn nữa là các đặc điểm trên hòa trộn với nhau cực kì hợp rơ không hề bị “trượt bánh răng” chút nào, khiến Headsnatcher trở thành tựa game giết thời gian lý tưởng nhất mùa dịch này.

 

Luật chơi kinh dị

Luật chơi của Headsnatcher cực đơn giản, y như cái tên của nó việc của bạn là đè đối thủ ra và… bứt đầu đối thủ xuống. Sau đó thực hiện theo luật chơi của màn với chính cái đầu đó. Thêm một điều kinh dị của Headsnatcher nữa đó là mặc dù cái đầu rất quan trọng để chiến thắng, nhưng để chiến thắng các bạn lại chẳng cần cái đầu.

Nghe hơi rối đúng không? Xem đoạn gameplay dưới đây cho dễ hiểu nhé!

Một tựa game đối kháng trực tiếp với “luật rừng” chỉ cần vặt được đầu đối thủ và hoàn thành nhiệm vụ là chiến thắng, nghe thôi đã thấy máu me dầm dề rồi đúng không. Có lẽ vì vậy mà slogan của Headsnatcher là Don’t lose your head – Giữ đầu cho chắc vàoooo

Đa dạng màn chơi

Màn chơi đa dạng

Nền sân bóng nhưng có đến 4 gôn 

Mặc dù đã chơi nhiều và xem cũng kha khá mà người viết cũng ít khi thấy các màn chơi lặp nhau. Headsnatcher có nhiều chế độ cho người chơi lựa chọn, trong mỗi chế độ lại có rất nhiều màn chơi nhỏ khiến người chơi luôn muốn chơi tiếp để khám phá xem rốt cuộc có bao nhiêu màn chơi và chúng thú vị đến mức nào.

Nền sân đấu boxing

Nền sân đấu boxing

Mỗi khi bắt đầu màn mới, người chơi sẽ quay random luật ở khung trung gian, có cả MC dẫn luôn hết sức chuyên nghiệp. Role quay sẽ thay đổi lần lượt giữa 2 người chơi qua các màn chứ không mặc định role thuộc về người thắng màn trước.

Mặc dù mỗi màn chơi chỉ khoảng vài phút, nhưng rất được đầu tư bằng việc mỗi màn khi bắt đầu đều có tutorial hướng dẫn hết sức chi tiết dễ hiểu, hay còn gọi là làm mẫu. Sau đó người chơi chỉ việc chơi theo đúng luật mẫu hướng dẫn là được. Ai là người bứt được đầu đối phương và hoàn thành nhiệm vụ sẽ dành chiến thắng màn.

Tạo hình nhân vật đáng yêu

Có lẽ bởi luật chơi khá máu me, nên tạo hình nhân vật phải cute bù. Nhân vật chơi thậm chí còn không có cả mặt, chỉ được đội mũ thôi nhưng bạn có toàn quyền lựa chọn thiết kế tạo hình chiếc mũ cho nhân vật của mình, để lúc bị bứt ra trông đỡ trống rỗng.

Tạo hình ngộ nghĩnh

Tạo hình ngộ nghĩnh

 Những hiệu ứng khi bứt tốc hay gây choáng đối thủ được xử lý hết sức đáng yêu, giống như trong phim hoạt hình vậy, ai mà không thích phim hoạt hình chứ?

Tuy nhiên không phải vì vậy mà đánh giá đồ họa của Headsnatcher là không được đầu tư, mà ngược lại còn được đầu tư rất kĩ lưỡng nữa. Màu sắc tươi sáng với những background đa dạng, bối cảnh mỗi màn còn được dựng dựa trên những thắng cảnh nổi tiếng, những khu danh lam đẹp có tiếng trên thế giới như bãi biển, lăng mộ… hoặc đa dạng style như nhà máy, bến tàu, sân bóng… nói chung khi chơi Headsnatcher bạn có thể bắt gặp những nơi vô cùng quen thuộc với bản thân, hoặc vô cùng lạ lẫm vì chẳng ai lại nghĩ đến việc nhảy tưng tưng trên một chiếc bánh kem khổng lồ rồi đi vặt đầu nhau đúng không?

Đưa nhau cả vào bồn cầu

Đưa nhau cả vào bồn cầu để bứt đầu thì chịu rồi

Nếu bạn đang nhàm chán vì phải ở nhà cách ly mà không có gì giết thời gian? Bạn cần được giải trí khi chẳng được ra ngoài? Hay lãng mạn hơn bạn muốn hâm nóng bầu không khí với người yêu nhân dịp ở nhà cả tuần với nhau?

Thế thì Headsnatcher là một lựa chọn không tồi đâu.

Vừa rồi tựa game này được bán MIỄN PHÍ treenn Steam những đợt free đã kết thúc vào ngày 23/3 mất rồi, nên nếu bạn muốn trải nghiệm Headsnatcher thì có thể mua tại store trên steam nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*