Housemarque (Returnal) đã chính thức gia nhập PlayStation Studios

Nhà phát triển game Phần Lan Housemarque đã được Sony mua lại và sẽ chính thức gia nhập PlayStation Studios, như đã thông báo vào sáng ngày 29/6. Ilari Kuittinen, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Housemarque, cho biết trong một tuyên bố:

Hôm nay là một ngày trọng đại đối với Housemarque và đã hơn 26 năm hình thành. Mối quan hệ hợp tác bền chặt của chúng tôi với Sony Interactive Entertainment bắt đầu với Super Stardust HD trên PS3 và kể từ đó chúng tôi đã tạo ra các trò chơi lấy cảm hứng từ arcade cho tất cả các nền tảng PlayStation. Với Returnal dành cho PS5, bản phát hành gần đây nhất của chúng tôi, bước đột phá lớn nhất của chúng tôi vào trò chơi hành động góc nhìn thứ ba đã củng cố tiếng nói và thương hiệu của chúng tôi trong ngành khi mang đến trải nghiệm người chơi chất lượng và độc đáo.

Chúng tôi rất vui mừng vì cuối cùng đã gia nhập đại gia đình PlayStation Studios! Điều này mang lại cho studio của chúng tôi một tương lai rõ ràng và một cơ hội ổn định để tiếp tục cung cấp các phương pháp tiếp cận tập trung vào trò chơi, trong khi vẫn thử nghiệm các phương pháp phân phối tường thuật mới và đẩy lùi ranh giới của hình thức nghệ thuật hiện đại này. Tại địa phương ở Helsinki, điều này cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ chính thức mở rộng dòng PlayStation sang một trung tâm công nghiệp đang phát triển và đảm bảo di sản của studio trò chơi lâu đời nhất ở Phần Lan.

Cuối cùng, điều này có ý nghĩa gì đối với người hâm mộ của chúng tôi? Tại Housemarque, chúng tôi là những người chơi game, và chúng tôi đã phát triển từ nhu cầu hoàn thiện và chỉnh sửa các khía cạnh của trò chơi mà chúng tôi thấy hấp dẫn nhất. Chúng tôi cũng không được biết đến vì đã trốn tránh việc chạy các khóa học của riêng mình và thử các cách kết hợp mới. Với sự hỗ trợ của SIE và gia đình các studio hỗ trợ chúng tôi, chúng tôi có thể thực sự phát triển vị trí của mình trong ngành và thể hiện những gì Housemarque có thể tạo ra mà không có giới hạn nào. Chúng tôi rất nóng lòng muốn cho mọi người thấy những gì sẽ có trong cửa hàng trong những năm tới và chúng tôi hy vọng sẽ mở ra những kỷ niệm lâu dài hơn và những tựa game thú vị hơn trong một phần tư thế kỷ tới và hơn thế nữa.

Trò chơi mới nhất của Housemarque, Returnal độc quyền trên PlayStation 5, là tựa game thành công nhất cho đến nay. Tuy nhiên, trước trò chơi hành động 3-A góc nhìn thứ ba này, studio Phần Lan chủ yếu được biết đến với các tựa game bắn súng từ trên xuống và / hoặc cuộn từ trên xuống như Dead Nation, Resogun, Alienation, Nex Machina và Matterfall; hầu như tất cả chúng đều là độc quyền của PlayStation.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*