[News Game] Những khoảng khắc “thăng hoa” mà game thủ cực kì thỏa mãn khi đạt được

Nếu bạn đã trải qua tất cả những khoảnh khắc này rồi, thì chúc mừng bạn, bạn thật sự là một “tay to” đấy.

1. Phá đảo.

phá đảo

Phá đảo game

Mỗi một tựa game giống như một cuộc phiêu lưu mà mục đích cuối cùng luôn là phá đảo – hoàn thành game. Ngay cả khi boss cuối đã bị đánh bại, chỉ còn một vài mission nho nhỏ phải hoàn thành nhưng nhìn chung vào lúc ấy, hẳn cảm giác của game thủ sẽ là thở phào một cái kết thúc hành trình thật dài và chông gai, tiếp theo đó sẽ là xúc cảm thỏa mãn khi hoàn thành game và cuối cùng có lẽ là một chút tiếc nuối vì cuối cùng cuộc phiêu lưu cũng đã kết thúc.

2. Lấy được iteam mạnh nhất game.

 

item xịn

Lấy được item xịn

Ý tưởng về “vũ khí siêu khủng” có lẽ bắt nguồn từ khẩu BFG trong Doom, từ đó một định nghĩa mới về item khủng và kì dị bắt đầu xuất hiện và được lồng ghép vào trong game như một thử thách hấp dẫn người chơi chinh phục.

Ai mà chẳng thích việc sở hữu được một thứ sức mạnh khiến ai cũng phải kinh nể đúng không, đặc biệt là khi đây chỉ là game, tức là sức mạnh không hề đi đôi với trách nhiệm, có đồ thế nào thì cứ xài thôi.

3. Phát hiện Easter Egg:

 

Phát hiện Easter Egg

Phát hiện Easter Egg

Easter Egg – Quả trứng phục sinh hay còn được hiểu là bí ẩn ngầm giấu trong các tình tiết đặc biệt trong game. Việc tìm được Easter Egg có thể khiến người chơi đọc ra được rất nhiều thứ từ bao gồm cả những bí mật mà game muốn che giấu.

Easter Egg vốn được tạo ra để người chơi khám phá được sau khi bỏ công tìm hiểu và nghiên cứu sau một thời gian nhất định. Cảm giác khi khám phá được một điều gì đó mà không phải ai cũng tìm ra được hẳn phải “phê” lắm luôn. Mặc dù vậy thông tin thu được từ Easter Egg đôi khi khiến người khác phải giật mình.

4. Mở được Good Ending.

 

Mở được good ending

Mở được good ending

Dần dần những tựa game mới ra ngày càng đi theo chiều hướng trải nghiệm nhiều hơn, cho người chơi nhiều lựa chọn can thiệp trực tiếp vào cốt truyện hơn thay vì đi theo một con đường tuyến tính mà nhà phát triển vạch ra. Điều này yêu cầu người chơi phải động não nhiều hơn, phân tich tình huống thật cẩn thận và cặn kẽ để đưa ra hành động đúng đắn, chẳng ai muốn gặp phải một kết cục không có hậu sau rất nhiều cố gắng cày cuốc cả.

Cho dù muốn khôi phục vùng đất chết trong Fallout 2 hay kết thúc BioShock mà vẫn bảo vệ được Little sisters người chơi đều phải cân nhắc thật kĩ trước những hành động vũ lực trong game hay những hành động ích kỉ. Để đến khi mở được Good Ending, chúng ta có thể tự hào rằng mình đã làm đúng.

6. Kịp tới checkpoint khi sắp ngỏm.

 

Kịp tới checkpoint

Kịp tới checkpoint 

Với những tựa game không cho phép save thoải mái thì việc ăn nguyên combo máu thấp + combat ngay trước khi chạm checkpoint có thể dễ dàng hô biến mọi công sức trước đó của bạn thành mây khói.

Niềm vui và hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là tìm được một chiếc máy đánh chữ sau khi thoát khỏi bầy zombie trong Resident Evil. Cuối cùng bạn có thể cảm thấy an toàn, tạm thời nghỉ ngơi sau những giây phút sinh tồn căng thẳng mà không lo bị mất thành quả. Nhưng dù sao thì checkpoint cũng chỉ một trạm tạm nghỉ mà thôi, sau đó vẫn là cả một hành trình bạn phải trải qua nữa.

7. Giết được boss khủng.    

Giết được boss khủng

Giết được boss khủng

Điều gì càng khó khăn khi đạt được thì kết quả càng khiến bạn thỏa mãn, người ta thường nói càng khó khăn càng quý trọng, điều này đúng với mọi trường hợp, kể cả chơi game. Nếu bạn đã từng chơi Dark Souls sẽ hiểu được điều này rõ nhất, bởi mỗi lần đối đầu với boss người chơi hiếm khi có thể giết boss ngay từ lần đầu tiên, mà phải chơi đi chơi lại rất nhiều lần, vận dụng hết toàn bộ kĩ năng, trí tuệ và tập trung cao độ để xử lý tình huống, giết boss qua màn. Thành công đạt được sau những giờ phút căng thẳng cực độ như vậy thật không thể xem thường được đâu.

Bạn đã trải qua những khoảnh khắc nào rồi? Comment bên dưới để chia sẻ cùng Bencomputer nhé!

Đừng quên like, follow và chọn Xem trước page Bencomputer để nhận được thông báo về news và những bài review chất lượng sớm nhất!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*