TFTactics.gg – Cách dùng TFTactics để lên Thách đấu ĐTCL

Ngay sau khi đấu trường chân lý được phát hành tại Việt Nam, TFTactics được nổi lên như là một ứng dụng không thể thiếu khi chơi Đấu trường chân lý ( Teamfight Tactics ) đối với các game. Kể cả các game thủ nổi tiếng, proplayer cũng không phải là ngoại lệ.

Nguyên nhân khiến bạn không thể tách rời khỏi ứng dụng TFTactics là bởi gameplay thay đổi liên tục, luôn có những đội hình mới và những đội hình luôn khắc chế lẫn nhau. Ngoài ra thì có quá nhiều thông tin cần phải nhớ như cách lên đồ, cách kết hợp đồi hình cũng khiến game thủ không muốn học thuộc lòng.

Chính vì thế, dù đã trải qua 1 năm phát hành chế độ chơi cờ nhân phẩm này nhưng TFTactics vẫn được đông đảo người chơi sử dụng. Và ứng dụng này có lợi ích gì cho game thủ, nó có giúp bạn leo rank ĐTCL tốt hơn hay không? Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm, web này nhé.

Hướng dẫn tải và chơi đấu trường chân lý với phần mềm TFTactics
Hướng dẫn tải và chơi đấu trường chân lý với phần mềm TFTactics

Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính

Có 2 phiên bản là Web Phần mềm trên PC. Nếu bạn không muốn tải phần mềm về máy tính thì có thể bỏ qua, ngược lại thì hãy tiếp tục đọc nhé. Tải phần mềm về máy tính cũng có 1 lợi hơn so với Web bởi khi bạn vào game, phần mềm sẽ hiển thị các thông tin như kết hợp trang bị, đội hình kết hợp ngay trên màn hình game.

Nếu bạn không sử dụng phần mềm thì sẽ phải vào website để xem, điều này mất khá nhiều thời gian để xử lý nếu bạn không có 2 màn hình hoặc máy giật lag. Vì vậy mình khuyên bạn nếu có điều kiện nên tải về máy tính chơi cho đã, phần mềm cũng nhẹ mà.

Để tải phần mềm, bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://tftactics.gg. Cụ thể như các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tiếp tục vào nút “DOWNLOAD THE APP” để tải về máy tính.

Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính - Ảnh 1
Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính – Ảnh 1

Bước 2: Mở file vừa tải lên. bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới. Bạn có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt ( Chắc game thủ Việt Nam tải nhiều quá nên làm hẳn bản Tiếng Việt luôn).  Sau đó nhân “Tiếp theo” nhé.

Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính - Ảnh 2
Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính – Ảnh 2

Bước 3: Tiếp theo, phần mềm sẽ hỏi bạn để chọn đường dẫn thư mục muốn lưu, nếu không cần thì bạn cứ bỏ qua. Nhấn chọn vào ô “Tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản và chính sách quyền riêng tư của Overwolf”. Sau đó chọn “Tiếp theo”.

Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính - Ảnh 3
Hướng dẫn cài đặt TFTactics cho máy tính – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát để phần mềm xử lý. Sau khi hoàn thành bạn mở ứng dụng TFTactics lên và vào game để trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn sử dụng TFTactics để leo rank nhanh

Là một người đã từng leo rank cao thủ của TFTactics, mình sẽ cho bạn một vài lời khuyên cơ bản để bạn có thể leo rank cao hơn ( nếu bạn rank thấp hơn mình, còn bạn nào đang thách đấu thì thôi nhé. 😀 ).

Nhìn chung Tool TFTactics sẽ giúp bạn những thứ sau:

Đội hình kết hợp

TFTactics sử dụng thuật toán để phân tích đội hình mà người chơi hay sử dụng và có tỉ lệ thắng cao để đưa vào dữ liệu của mình. Chính vì thế, khi public trên website thì đội hình đó được cộng đồng ưa chuộng, dẫn đến việc người người, nhà nhà đều chơi, tranh giành hàng của nhau.

Đội hình kết hợp rất quan trọng trong Teamfight Tactics

Chính vì vấn đề này, nếu bạn cố đấm ăn xôi thì thật khó để tranh chấp lại được với các ông khác. Tuy nhiên, mình không nói là không chơi các đội hình đó bởi khi đã được list vào danh sách đầu của TFTactics thì chắc chắn đội hình đó có thể vả các đội hình khác được. Điều mình khuyên các bạn ở đây là “tùy cơ ứng biến” như các cụ có nói, bài ra thế nào thì chơi kiểu đó, cơ mà chớ chơi các đồi hình mà chả ai chơi nhé. 😀

Trang bị

TFTactics cũng giúp bạn hiển thị 3 món đồ tốt nhất cho mỗi tướng. Thế nên việc của bạn là làm sao để có được các mảnh lẻ để kết hợp lại với nhau.

Thường các round đầu đồ khá lung tung, hên thì ra đồ ngon và snowball. Ngược lại, nếu không hên cho lắm thì có 2 cách để bạn có thể xử lý tình huống là: Eco hoặc chọn món đồ khác thay thế.

Trang bị cần được kết hợp tốt trong ĐTCL

– Đối với Eco, việc này bạn nên làm từ ngay round đầu tiên sau round quái. Ngoài việc lợi tức về tiền thì được chạy ra đầu ở round đi chợ để chọn đồ sớm là khá ngon. Bài này cần khá nhiều kỹ năng để có thể chơi. Bởi chỉ cần tính toán sai 1 chút là có thể toang rất nhanh, mình từng chơi với mấy ông cao thủ thì nhận thấy ở rank càng cao thì bọn nó sống khá nhanh ( tức đánh phủ đầu luôn, lắp trang bị băm luôn ).

– Chơi bình thường: Còn cách này thì bạn cứ chơi như bình thường thôi, bài ra thế nào thì chơi thế đấy. Nếu cảm thấy có dấu hiệu toang ( thua 3,4 round liên tiếp ) thì nên cân nhắc lắp một món đồ tạm thời, món đồ này cũng có thể cho mấy champ gank team chính đeo được.

Những lưu ý khác khi sử dụng TFTactics

Có một số điểm bạn cần lưu ý khi chơi Đấu trường chân lý như sau:

Luôn cập nhật thường xuyên, sau mỗi bản update

Sau mỗi bản update của Riot có các vị tướng, trang bị được Buff và được Nerf, thế nên việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn luôn có phương án đề phòng, tránh đi sau đối thủ. Ngoài việc update về trang bị, tướng, Riot cũng đôi khi update một số cái như: tỉ lệ rơi đồ, ra tướng,… nên bạn cần theo dõi kỹ nhé. TFTactics có thường xuyên update các cập nhật của Riot sau mỗi phiên bản, bạn có thể lên website để xem hoặc phần mềm.

Luôn cập nhật thường xuyên, sau mỗi bản update trên đấu trường chân lý
Những lưu ý khác khi sử dụng TFTactics

Hiểu về cơ chế hoạt động của từng tướng, kết hợp đội hình

Hiểu về tướng là điều cực kỳ quan trọng đối với mọi game, khi bạn hiểu về tướng bạn sẽ biết cách để đặt đâu cho đúng, kết hợp vs các tướng nào để có thể tối ưu được sức mạnh. Có một ví dụ như sau: Với đội hình Siêu công nghệ + Pháp thủMiss FortuneEkko, bạn sẽ gặp phải trường hợp là khi missfortune tung ra chiêu cuối thì Ekko lại sử dụng tiếp R khiến cho Miss bị ngắt chiêu cuối. Đây là một pha bóp team điển hình như chơi ĐTCL.

Thế nên bài học ở đây là kết hợp sao cho đúng và trước hết là hiểu về cách tướng trong Đấu trường chân lý.

Mình sẽ cập nhật thêm các mẹo, trick về Teamfight Tactics khi sử dụng với phần mềm TFTactics.gg trong bài viết này. Nếu bạn thấy hay và hữu ích có thể comment bên dưới về cảm nhận của mình, hoặc có thắc mắc gì cứ comment để mình trả lời lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*