The Witcher: Triss vs Yennefer, ai mới là tình yêu đích thực với Geralt

Sau khi trải nghiệm The Witcher 3, dựa trên những xây dựng nhân vật và trải nghiệm trong game, có lẽ 70% người chơi sẽ lựa chon Triss làm vợ của mình, sống một cuộc sống yên bình và hạnh phúc mãi mãi về sau. Đó là điều dễ hiểu vì fan sẽ muốn một cuộc sống yên bình sau cuộc phiêu lưu mệt mỏi của Geralt. Nhưng tình yêu trong The Witcher có lẽ sẽ trần tục hơn một chút, xen lẫn thao túng, giả dối và lợi dụng nhau nhiều hơn.

Đã 5 năm kể từ khi The Witcher 3 Wild Hunt ra mắt, lựa chọn giữa Triss và Yennefer trong cái kết của The Witcher vẫn là một trong những lưa chọn khiến gamers đau đầu nhất vì để hoàn thành game cần mất đến ít nhất gần 100h chơi. Vậy đâu mới là chân ái của Geralt xứ Rivia?

Tiểu sử của Triss Merigold và Yennefer

Hãy cùng nói về Yennefer. Có lẽ nhiều người sẽ không thích nhân vật này. Bởi ngay lần đầu gặp Geralt, Yennefer đã thể hiện sự tàn nhẫn và tham vọng của mình. Cô đã kiểm soát Geralt bằng phép thuật để trả thù cho ân oán cá nhân của mình với thị trưởng, khiến anh bị bắt giam. Yennefer lợi dụng anh, đối xử không hề tốt với anh! Trong suốt 20 năm, Yennefer và Geralt đã trải qua rất nhiều sóng gió, thử thách và cùng nhau tan hợp rất nhiều lần. Khi bạn đọc truyện và chơi game, bạn sẽ thấy Yennefer liên tục xỉa xói và mỉa mai Geralt khiến người đọc không khỏi phì cười.

Về Triss Merigold, nhân vật này hẳn sẽ quen thuộc hơn với fan. Vì cô là nữ chính đồng hành cùng Geralt ở phần 1 và 2 của game. Có thể nói, họ đã vào sinh ra tử với nhau trong những cuộc phiêu lưu trước. Nữ pháp sư này là người chăm sóc, chiến đấu cùng anh khi anh mất trí nhớ. Chính lúc này, tình cảm của Geralt dành cho Triss Merigold đã sâu đậm. Cô mang đến một tình yêu chung thủy với chàng Witcher đào hoa.

Tính cách của 2 nhân vật

Về tính cách, nàng tóc sư pháp đỏ là một cô gái ngọt ngào, rất quan tâm đến nhân vật chính của chúng ta. Hơn nữa, Triss vô cùng lãng mạn và lạc quan. Cô còn chứng tỏ mình là một phù thủy quyền năng trong hội pháp sư, là một cố vẫn đáng tin cậy trên chiến trường. Trong thế giới The Witcher, cô nàng ngây thơ vô số tội Triss Merigold là nhân tình tuyệt vời nhất với Geralt trong mắt người chơi game.

Còn Yennefer, trái ngược với Triss, Yennefer được xây dựng để đập tan toàn bộ hình tượng của một nữ chính truyền thống. Cô nàng lạnh lùng, gai góc và có phần đáng sợ từ vẻ bề ngoài. Khác hoàn toàn với Triss, Yenneder luôn thao túng và muốn Geralt phải phục tùng cô nhiều hơn. Qua những đoạn hội thoại và mô tả trong game, người chơi đã nhận định cô đối xử với Geralt như một … con chó. Bạn sẽ thấy Yen phản bác và chỉ trích mọi việc Geralt làm xuyên suốt đoạn hội thoại trong The Wild Hunt.

Độ tương thích với Geralt
Để xem xét đâu mới là tình yêu địch thực dành cho nam chính, chúng ta hãy phân tích độ tương thích của 2 cô gái này với Geralt.

Trước hết, về Triss Merigold, bên cạnh những hình ảnh trong game, chúng ta hãy cùng phân tích cô gái này qua góc nhìn của người đọc tiểu thuyết. Có lẽ các bạn chưa biết, Triss và Yen vốn là 2 người bạn của nhau trong hiệp hội pháp sư. Triss biết đến Geralt qua câu chuyện tình cảm của bạn mình. Cô đã quan sát 2 người và cảm thấy rất ghen tị. Mặc dù mối quan hệ của Yen và Geralt rõ ràng đều làm cho cả 2 người thấy không hạnh phúc, hay có thể gọi là toxic. Nhưng bất chấp tất cả, nó vẫn tồn tại. Triss không thể hiểu được điều này. Nó làm cô cảm thấy hứng thú. Đến mức, cô lợi dụng lúc Geralt và Yen đang chia tay, quyến rũ anh bằng phép thuật, . Mặc dù cô không muốn cướp đi Geralt khỏi Yen. Và cô vẫn hoàn toàn trân trọng mối quan hệ với bạn của mình. Tuy nhiên, chính lúc này, cô đã tìm thấy khoái cảm của mình trong cảm giác tội lỗi, lo âu và dần trở nên ám ảnh với việc này. Triss luôn mong muốn lặp lại nó khi có thể.

Dẫu vậy, nhân vật này đã nỗ lực và phát triển rất nhiều trong cốt truyện. Cô đã không ít lần cứu sống Geralt và Yennefer. Không chỉ vậy, trong phần mới nhất của Witcher, cô đã độc lập và có chính kiến hơn thay vì chỉ lăm lăm … ngủ với Geralt. Triss liên tục giúp đỡ Geralt và Ciri, tạo nên một mối quan hệ liên kết bình đẳng, lành mạnh với anh. Đây là lí do mà những fan của Witcher sẽ luôn thích Triss hơn là Yennefer. Mặc dù trước đó Triss hoàn toàn lợi dụng và lừa dối Geralt. Sự kiện xảy ra trong Witcher 1 và 2 diễn ra sau khi Geralt bị mất trí nhớ. Người duy nhất phiêu lưu cùng anh là Triss. Trong suốt 2 phần game, chúng ta sẽ không thấy Ciri hay Yen xuất hiện. Một phần vì Triss đã quyết định giữ im lặng về mối quan hệ giữa Geralt với Ciri và Yen. Trong The Wild Hunt, Triss đã quyết định sử dụng nhiều lí trí hơn thay vì đưa ra quyết định bằng trái tim hay ham muốn cá nhân của mình như những phần trước. Cuối cùng, nếu người chơi lựa chọn Triss, đây hẳn là một cái kết vô cùng viên mãn sau tất cả những gian nan mà 2 người từng trải qua.

Hãy nói về lựa chọn còn lại, Geralt và Yennefer có thể là cặp đôi Toxic – đánh giá theo tiêu chuẩn của xã hội bình thường. Nhưng điều mà chúng ta không thể chối bỏ, Geralt và Yen sinh ra là để dành cho nhau vì cả hai có quá nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều có quá khứ thương đau, cô đơn và bị bỏ rơi. Không những vậy, cả hai còn phải trải qua những sự đau đớn để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Đối với Yen, là nghi lễ chỉnh hình của phù thủy và hàng năm trời luyện tập pháp thuật. Còn với Geralt chính là thử thách của Witcher với tỷ lệ sống sót là 30%. Trên tất cả, cả hai người đều không thể có con. Đây có lẽ là lý do mà Yen và Geralt không thể ngừng hướng về phía người kia và luôn quay lại với nhau. Chống lại mọi sự Toxic và phi logic của họ là sự đồng điệu về tâm hồn, sự thấu hiểu giữa hai trái tim vụn vỡ. Một lý do nữa để gamer chọn Yennefer là vì cô luôn vượt qua mọi giới hạn, rào cản về đạo đức để cứu lấy Ciri và Geralt. Trong sự kiện cuối cùng trước khi Geralt mất trí nhớ, anh đã mất đi mạng sống của mình khi bị đâm lén ở một vụ bạo loạn tại Rivia. Lúc này, Yennefer đã hy sinh mạng sống của cô để cứu Geralt rồi cả hai bọn họ đều không vượt qua được cơn nguy kịch. Đây có lẽ là việc Triss sẽ không bao giờ thực hiện được. Nếu không xét về khía cạnh độc hại trong tính cách của hai người thì tình cảm họ dành cho nhau tràn đầy sự hy sinh và cao cả. Điều này làm cho cái kết của Yen và Geralt trở nên viên mãn hơn rất nhiều.

Mối quan hệ với Ciri
Một nhân vật chủ chốt nữa trong cốt truyện đó là Ciri – con gái nuôi của Geralt. Để đưa ra lựa chọn cuối cùng, hãy cùng đánh giá vai trò của họ đối với Ciri.

Đầu tiên là Triss. Cô được mời đến chăm sóc và dạy phép thuật cho Ciri ở Kaer Morhen – nơi Ciri được đào tạo bởi 5 gã đàn ông để trở thành Witcher. Triss đã đến và dạy Ciri trở thành một cô gái, đóng vai trò là người chị của Ciri nhiều hơn. Nữ pháp sư tóc đỏ đã cố gắng hết sức để giúp cô bé kiểm soát pháp thuật của mình. Tuy nhiên, điều đó không nằm trong khả năng của cô. Trong thời gian ở Kaer Morhen, Triss đã dạy Ciri trở thành một thục nữ nhiều hơn là pháp sư.

Khác với Triss, Yennefer đóng vai trò như một người mẹ vô cùng nghiêm khắc. Yen sở hữu một sức mạnh vô song, đầy hỗn mang và không giống như những pháp sư khác. Phương pháp dạy của Yen có phần tàn nhẫn. Theo lời Phillipa “Yen đã cư xử độc ác, tra tấn Ciri, ép đứa trẻ đó làm những việc mà nó không thể thực hiện”. Nhưng chính sự tàn nhẫn đó đã tạo nên sự kiên cường và bất khuất của Ciri. Mặc dù Yen vô cùng nghiêm khắc với Ciri, nhưng cô cũng là điểm tựa vững chắc, mạnh mẽ cho cô bé. Đây chính là điều Triss không thể mang lại được. Điều này đã khiến mối quan hệ gia đình giữa Ciri, Geralt và Yennefer ý nghĩa hơn. Đặc biệt là khi sinh mệnh của họ đều được liên kết với nhau.

Trải nghiệm của mỗi người trong cuộc phiêu lưu của The Witcher là khác nhau, các bạn đều có quyền quyết định một cái kết mà bạn cho là viên mãn nhất với nhân vật chính của chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*