Top 5 game có cốt truyện “dở hơi” nhưng vẫn rất đáng chơi

Mặc dù sở hữu cốt truyện rất…khó hiểu nhưng những tựa game trong danh sách ngắn này vẫn rất đáng chơi/đáng mua, thậm chí nên chơi nhiều lần để thực sự hiểu rõ được cốt truyện của game.

Bù lại với cốt truyện thì các yếu tố như đồ họa, soundtrack hay gameplay của các tựa game này đều không thể chê vào đâu được.

Cùng điểm qua danh sách top 5 game có cốt truyện “dở hơi” nhưng vẫn rất đáng chơi nhé!

1. Dòng game Assassin’s Creed.

Cho đến tận thời điểm này cốt truyện của Assassin’s Creed vẫn gây ra một dấu hỏi chấm lớn bởi nội dung phần I thì không được đánh giá quá cao bởi quá dễ hiểu và dễ đoán, lại chưa được rõ ràng về phần quá khứ nhân vật, nhưng khi sang đến phần 2, câu chuyện lại bỗng bẻ sang một hướng hoàn toàn khác.

Trong suốt phần 2 người chơi vào vai Ezio – một sát thủ siêu phàm nhưng cho đến cuối game không hiểu lý do vì sao anh lại không kết liễu mục tiêu để hoàn thành công việc, mà bỗng nhiên khám phá ra bí ẩn về Minerva và “Những người đến trước”. Câu chuyện bỗng vụt biến thành câu chuyện anh hùng giải cứu trái đất (???) khá là phi logic.

Mặc dù vậy đồ họa game và gameplay được làm quá đẹp, quá hấp dẫn khiến cho người chơi bỏ qua vấn đề về cốt truyện mà tiếp tục thưởng thức loạt game Assassin’s Creed.

2. Dòng game Souls.

Dòng game Souls mặc dù không có cốt truyện gây hoang mang như những cái tên khác trong list này, nhưng bù lại nó… không có cốt truyện sẵn luôn.

Để hiểu được cốt truyện của game bạn phải tự mình khám phá, cóp nhặt từng manh mối và chắp vá với nhau để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có rất ít lời chỉ dẫn hoặc dẫn dắt trong suốt quá trình chơi. Thậm chí ở mỗi một manh mối đến từ đoạn hội thoại, cảnh cắt hay mô tả item bạn đều phải vắt óc phân tích để hiểu được dụng ý của nó là gì.

Không hề phức tạp nhưng cũng không dễ dàng để nắm bắt được cốt truyện của Souls, dòng game rất có tính thách thức với những bộ óc kiên nhẫn.

3. Indigo Prophecy/Fahrenheit.

Lại là một cốt truyện mang đến một dấu hỏi chấm thật lớn cho cộng đồng game thủ thế giới bởi sự chuyển mình chóng mặt và có phần phi logic của nó.

Nửa đầu game gây ấn tượng rất tốt với một vụ án mạng kỳ lạ, những nhân vật chân thực thú vị, không khí ma quái rùng rợn và nhân vật chính còn có vấn đề về tâm thần. Hội tụ đầy đủ các yếu tố tạo nên một siêu phẩm.

Nhưng tiếc là không. Ở nửa sau của game, Indigo Prophecy đột ngột “bẻ lái” khiến người chơi không kịp thích ứng với diễn biến như một bộ phim hoạt hình bạo lực siêu nhiên. Một giáo phái cổ xưa đột nhiên đổ bộ xuống cùng với sự xuất hiện của đứa bé được cho là hiện thân của “đấng cứu thế”, đồng thời nhân vật chính bỗng phát hiện mình có sức mạnh siêu nhiên (???), không chỉ vậy một người Maya cổ đại tự nhiên xuất hiện và bay lượn khắp thành phố (….). Câu chuyện của Indigo Prophecy đã biến thành một bộ phim giả tưởng với motif siêu anh hùng thường gặp trên màn ảnh. Mọi người chẳng ai còn có thể nhớ được rằng nhân vật chính của chúng ta có vấn đề về tâm thần nữa rồi.

Mặc dù sở hữu cốt truyện khá khó hiểu nhưng Indigo Prophecy vẫn là một tựa game rất đáng để chơi.

4. Bioshock Infinite.

https://www.youtube.com/watch?v=IQZd5jGWUOo

Mặc dù có lượng fan phân lập đáng kinh ngạc: cực thích hoặc cực ghét, nhưng vẫn có một điểm mà cả 2 phe đều phải công nhận là cốt truyện của game quá phức tạp.

Câu chuyện xoay quanh thuyết đa vũ trụ, một học thuyết của cơ học lượng tử cho rằng mỗi kết cục của các biến cố khác nhau sẽ khiến không-thời gian phân nhánh và dẫn tới hình thành vô vàn vũ trụ song song. Khác biệt dẫn đến kết quả của mỗi vũ trụ là rất lớn, từ những việc nhất như sáng nay bạn không ăn sáng hoặc có ăn sáng, hay Hitler chiến thắng Thế chiến II đều dẫn đến những kết quả khó đoán. Chính điều này khiến cho nhân vật chính thậm chí thấy bản thân mình đã chết trong một vũ trụ nào đó.

Việc sử dụng thuyết đa vũ trụ để tạo bối cảnh game khiến cho người chơi nhiều khi cảm thấy khá mông lung với sự tồn tại của bản thân. Việc phân nhánh quá rộng khiến cho game ẩn chứa quá nhiều bí ẩn mà nếu chỉ chơi 1 lần bạn không thể nào hiểu hết được.

5. The Legacy of Kain.

Khi mới chỉ bắt đầu hẳn nhiều người còn cho rằng cốt truyện rõ ràng thế này thì có gì mà hại não nhỉ? Nhưng không, đó mới chỉ là bắt đầu mà thôi.

Khi tiếp tục chơi sâu hơn vào game, ai cũng phải thừa nhận rằng The Legacy of Kain giống như một khóa triết học hơn là một tựa game giải trí.

Câu chuyện bắt đầu bằng một chúa tể Ma cà rồng với sứ mệnh khôi phục số phận của mình và con trai nhằm cứu lấy thế giới, nhưng càng về sau câu chuyện càng tỏa ra vô vàn nhánh khác: tà thần, thần thánh, du hành thời gian, những bí mật, kí ức bị mất và hồi sinh…. Đều khiến người chơi “trở tay không kịp”. Thêm vào đó là những cuộc tranh luận dài hơi và có phần nhức não trong game khiến The Legacy of Kain trở nên đa tầng nghĩa và mệt mỏi hơn.

Nhưng mặc dù vậy, The Legacy of Kain vẫn rất được yêu thích bởi rất nhiều những yếu tố cấu thành khác. Hãy thử trải nghiệm để xem cảm giác của bạn về The Legacy of Kain như thế nào nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*