VALHEIM – Game sinh tồn HOT nhất hiện nay

Trò chơi sinh tồn Viking Valheim đã có mặt trên Steam Early Access vào tháng 2/2021. Ngay sau đó, game đã tạo kỷ lục và trở thành một trong những game hot nhất hiện nay khi đạt cột mốc quan trọng: Bán ra 1 triệu bản ở ngay tuần đầu tiên. Con số ấy vẫn không ngừng tăng lên và tính đến thời điểm hiện tại đã vượt mốc 4 triệu bản. Con số đó nhiều hơn cả các ông lớn như GTA 5, PUBG hay Apex Legends. Điều gì đã tạo nên cơn sốt Valheim kinh khủng như vậy?

Nổi lên từ một thể loại sinh tồn đang trong cơn bão hòa, giống như những chiến binh viking mà nó lấy cảm hứng, Valheim xoay sở để biến một công thức mà tất cả chúng ta đã thấy nhiều lần thành một thứ giống như lãnh thổ chưa được khám phá – ngay cả trong Early Access. Cho dù bạn đang chèo thuyền trên những vùng biển lung linh hay đi sâu vào những ngục tối mờ mịt để tìm kiếm kho báu, thì những cuộc chiến đầy thử thách, phong cách nghệ thuật đáng yêu và nhạc nền đầy tâm trạng sẽ tạo ra một thế giới thú vị và ly kỳ để sinh sống.

Phần thiết kế thế giới của game là một giao diện lo-fi có chủ ý với kết cấu pixel và không có nhiều đa giác xung quanh. Nhưng ngay cả như vậy, nó thực sự là một trò chơi đẹp. Mọi sinh vật, tia nắng mặt trời và sườn đồi trong rừng đều tràn ngập một không khí cổ tích khiến bạn muốn lạc vào những vùng được tạo ra theo quy trình của nó. Và có rất nhiều thứ để bạn lạc vào, từ những đồng cỏ yên bình đến những khu rừng ma quái, đầy quái vật đến những ngọn núi tuyết. Mỗi khi tạo một bản đồ mới, bạn sẽ ấn tượng vì nó trông rất tự nhiên và chân thực.

Với một game sinh tồn đúng nghĩa, bạn tự mình chuẩn bị tất cả mọi thứ từ phương tiện, nguyên liệu, kĩ năng,… để bắt đấu cuộc phiêu lưu đầy thử thách đáng nhớ. Những tác động từ thiên nhiên như khúc cua gấp, thác ghềnh nguy hiểm hay những con sóng và hướng gió có thể lật úp chiếc thuyền của bạn bất cứ lúc nào. Điều đó khuyến khích bạn vượt ra khỏi con đường của mình và khám phá điều gì đó mới mẻ hơn là chỉ đơn giản là chèo thuyền trên một đường thẳng.

Những con quái vật trong Valheim được thiết kế rất tốt và cũng rất đơn giản. Bạn sẽ chiến đấu với những con thú thần thoại của thế giới thứ mười và động vật hoang dã mà chính Odin cũng phải sợ hãi. Bạn sẽ luôn ở tư thế sẵn sàng rất có thể một con quái vật Troll sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào, đập bạn và chiếc thuyền của bạn tan tành. Nhiệm vụ của bạn là phải đánh lui những con quái vật bảo về và khôi phục lại mảnh đất đã bị nó tấn công. Đồng thời mở khoá được thêm nhiều khu vực hơn để có thêm được nhiều tài nguyên cũng như vật phẩm cần thiết cho quá trình sinh tồn của mình.

Sau khi hoàn thành những thử thách, bạn quay trở lại bận rộn với công việc thu thập nguyên liệu. Mặc dù bạn có thể nâng cao kỹ năng của các loại vũ khí và khả năng khác nhau, như chạy và bơi lội. Nhưng sức khỏe và sức chịu đựng của bạn hoàn toàn gắn liền với những gì bạn có trong bụng. Điều này có nghĩa “tăng cấp” chủ yếu liên quan đến việc tìm kiếm các nguyên liệu mới và học các công thức nấu ăn mới để đảm bảo bạn luôn được ăn uống đầy đủ nhất có thể. Valheim làm cho nhân vật sống động hơn và được kết nối với thế giới hơn. Điều đó thực sự thỏa mãn khi chiến đấu cùng cái ác với một cái bụng no căng.

Cho dù bạn đang chiến đấu vì mạng sống của mình, cướp bóc những con ngạnh bị lãng quên hay chỉ nhìn mặt trời vờn trên mặt nước trong khoảnh khắc nghỉ ngơi tĩnh lặng, Valheim đã tạo ra một thế giới mà bạn luôn vui vẻ để sống và khám phá nhiều hơn. Về cơ bản, đây chắc chắn là một trò chơi sinh tồn hấp dẫn, có ý nghĩa và càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng trải qua những thử thách cam go và khốc liệt hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*